Chương trình được tổ chức vào chiều ngày 4/2/2018 tại cơ sở sản xuất Long Hoàng Vũ. Tham gia chương trình có các thầy cô trong Đảng ủy-BGH, các bác trong Ban đại diện CMHS nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô giáo trong Đoàn trường, Chi đoàn giáo viên và các em học sinh là lớp trưởng, bí thư khối 12, các em học sinh khối 10, 11tham gia BCH Đoàn trường. Về phía làng nghề có ông Nguyễn Chí Thủy- Chủ tịch hội làng nghề, ông Nguyễn Trọng Thạch- thành viên trong hội làng nghề, ông Ngô Văn Toán- chủ cơ sở sản xuất Long Hoàng Vũ.
Tại cơ sở sản xuất Long Hoàng Vũ, đoàn đã được nghe ông Nguyễn Trọng Thạch giới thiệu về làng nghề, giới thiệu về giới thiệu về nguyên liệu, quy trình sản xuất bánh Chè lam. Qua đó được biết làng nghề bánh Chè lam Thạch xá được UBND tỉnh Hà Tậy công nhận vào tháng 3 năm 2002.
Sau phần tọa đàm, các em học sinh thăm quan khu sản xuất. Tại đây, các em học sinh được thực hành quy trình sản xuất bánh như nấu bánh, nhậu bánh, lên dây, cắt bánh, đóng gói và đóng hộp ...
Qua những trải nghiệm đó, các học sinh hiểu biết thêm về những làng nghề truyền thống, những đặc sản trên quê hương Thạch Thất.
Ông Nguyễn Trọng Thạch- Hội viên làng nghề giới thiệu về làng nghề và quy trình sản xuất bánh Chè lam